MỘT SỐ CÁCH ĐƠN GIẢN GIẢM CHI PHÍ HOẠT ĐỘNG CỦA XE NÂNG

Xe nâng là loại máy xây dựng được sử dụng nhiều nhất trong các xí nghiệp, nhà máy hiện nay. Đối với những doanh nghiệp lớn, đầu tư hàng chục chiếc xe nâng thì chi phí dành cho xe nâng hàng rất lớn. Để giảm thiểu tối đa chi phí, nâng cao hiệu quả và hoạt động an toàn của xe nâng thì việc bảo dưỡng – sửa chữa – vận hành xe nâng là cực kỳ quan trọng. Sau đây TEUforklift.com.vn đưa ra một vài cách giúp doanh nghiệp chủ động tiết kiệm chi phí dành cho xe nâng.

Xe nang TEU 3 tan

MỘT SỐ CÁCH ĐƠN GIẢN GIẢM CHI PHÍ HOẠT ĐỘNG CỦA XE NÂNG

  1. Đầu tiên là lốp xe nâng. Cũng giống như các loại xe máy hay ô tô, khi lốp xe nâng hàng đã quá mòn chúng ta phải thay thế. Khi lốp xe bị mòn, khả năng bám đường kém, xe nâng cần lực kéo lớn để di chuyển hơn. Do đó, người dùng cần thay lốp xe nâng khi thấy lốp xe bị mòn để tăng độ bám vào mặt đường và giảm chi phí vá xăm xe (đối với xe nâng dùng lốp hơi).
  2. Chỉ được sử dụng xe nâng làm đúng công việc, không nên lạm dụng xe nâng hàng để làm những công việc khác, không sử dụng xe nâng hàng quá tải.
  3. Tài xế lái xe nâng hàng cần nắm rõ cách sử dụng, nâng cao tay nghề khi hoạt động, đặc biệt là ở đường đi có lối đi hẹp. Tay nghề của tài xế xe nâng càng cao thì chi phí tiêu hao dành cho xe nâng như: xăng, dầu, điện, gas càng thấp và ngược lại.
  4. Đối với các doanh nghiệp sử dụng nhiều xe nâng hàng cho mỗi khâu sản xuất, cần có một hệ thống quản lý xe nâng. Mỗi xưởng, mỗi kho nên có một xe nâng hàng chuyên biệt.
  5. Cần vệ sinh xe nâng trong khi làm việc, sau mỗi ca hoạt động hoặc 1 ngày hoạt động nên dành riêng 30 phút để vệ sinh bề mặt ngoài, lốp, cầu, số, động cơ… tránh nước mưa hoặc hóa chất dính lên xe nâng làm cho các bộ phận của xe bị ăn mòn. Giữ sạch môi trường làm việc như: Dọn pallets, dọn rác, vệ sinh kho bãi và đường đi, tránh trường hợp các mảnh sắt, thép, đá vụn lọt vào trong xe nâng hoặc cắm vào lốp gây thủng xăm…
  6. Lên lịch bảo dưỡng, sửa chữa định kỳ cho xe nâng hàng, nhằm tăng hiệu quả khi hoạt động, giảm thời gian chết. Tài xế cần giành thời gian để tra thêm: Dầu thủy lực và bơm mỡ vào các đầu vú mỡ trên xe nâng hàng.
  7. Thường xuyên kiểm tra ắc quy và sạc ắc quy cho xe nâng. Đối với xe nâng điện, cần kiểm tra sạc và cách sạc xe nâng điện, đổ thêm nước tinh khiết sau mỗi lần sạc đầy.

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn đầy đủ nhất:

CÔNG TY TNHH XE NÂNG TEU VIỆT NAM

*Trụ sở: Lô Biệt Thự 3-5, khu nhà ở Tổng Cục V, Bộ Công An, thôn Yên Xá, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội.
**Showroom 4S: Km 108 – Quốc Lộ 1A, xã Phi Mô, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.
***VPĐD tại TP Hồ Chí Minh: Số 372 Quốc lộ 1A, phường Tam Bình, quận Thủ Đức, TP. HCM
Hotline: 0936.475.666 – 0936.302.666

Bài viết có liên quan:

TẠI SAO NÊN MUA XE NÂNG MỚI?

KHÔNG ĐĂNG KÝ BIỂN SỐ XE NÂNG CÓ ĐƯỢC TRÍCH KHẤU HAO KHÔNG?

XE NÂNG CHUYÊN DỤNG TRANG BỊ THÊM OPTIONS GÌ?

5 NGUYÊN TẮC AN TOÀN LÁI XE NÂNG LÀ GÌ? 

Tin Liên Quan