NÊN SỬ DỤNG ẮC QUY XE NÂNG ĐIỆN NHƯ THẾ NÀO???

Bình ắc quy là bộ phận rất quan trọng giữ vai trò tích trữ điện năng, nó được ví như là trái tim của xe nâng điện. Việc sử dụng ắc quy đúng cách giúp bạn kéo dài tuổi thọ cho ắc quy và nâng cao hiệu quả làm việc của xe nâng. Vậy sử dụng ắc quy như thế nào cho đúng cách? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

ac-quy-xe-nang-dien
                      Ắc quy xe nâng điện

MỘT SỐ YÊU CẦU CẦN THIẾT ĐỂ NÂNG CAO TUỔI THỌ ẮC QUY XE NÂNG

Đầu tiên: chỉ nên sạc ắc quy khi dung lượng ắc quy còn ≤ 20% ( tốt nhất = 20%). Bởi vì, tuổi thọ của ắc quy điện phụ thuộc vào số lần nạp – xả của ắc quy. Số lần nạp xả của ắc quy càng nhiều thì khả năng nạp điện của ắc quy càng giảm. Thông thường, đối với ắc quy Xunqui của xe nâng Trung Quốc có số lần nạp xả trung bình khoảng 1200 lần. Ắc quy GS của Nhật Bản và Hoppecke của Đức có số lần nạp xả trung bình khoảng 1500 lần. Do đó, nên tận dụng dung lượng ắc quy, tránh nạp nhiều lần dẫn đến chai ắc quy.

Thứ hai : Nên dùng sạc ắc quy tiêu chuẩn và thường sạc trong vòng 10 -12 giờ. Mỗi lần sạc chú ý sạc đầy bình ắc quy rồi mới đem ra sử dụng.

Xe nâng nên hoạt động liên tục từ 6 – 8 tiếng, đây là thời gian chuẩn nhất trong môi trường thực nghiệm của nhà sản xuất.

Nạp ắc quy bằng máy nạp ắc quy với dòng nạp bằng 1/10 dung lượng ghi trên vỏ bình. Không được đậy kín ắc quy trong lúc nạp. Cẩn thận lắp đúng các cực của ắc quy vào máy nạp. Nhiệt độ ắc quy trong lúc nạp điện không được để cao hơn 50 độ C, tránh tình trạng ắc quy khi vừa sử dụng xong là nạp sạc ngay vì dễ gây ra tình trạng cháy ổ, hay trào sôi axit, rất nguy hiểm. Không nạp trong phòng kín mà nên nạp ở nơi thông thoáng. Sau khi nạp xong cần để nơi vệ sinh sạch sẽ.

Nếu thấy mức dung dịch giảm thì có thể châm thêm nước cất cho đồng đều các ngăn của ắc quy. Cần chú ý tránh axit dính vào người.

Không để các dụng cụ, các vật liệu kim loại, lên nắp ắc quy, tránh hiện tượng chập ắc quy.

NHỮNG ĐIỀU CẦN TRÁNH KHI DÙNG ẮC QUY XE NÂNG

– Tránh nạp ắc quy gần khu vực dễ cháy , nên đặt ắc quy trong khu vực khô ráo.

– Không đậy kín ắc quy khi nạp điện, tránh nhiệt độ trong ắc quy cao

– Khi tiến hành châm nước cất bạn không nên châm quá đầy, cũng như không nên châm trước khi sạc vì dễ dẫn tới tình trạng bị trào khi sạc.

– Tránh để ắc quy trong tình trạng hết điện quá 1 ngày, vì dễ làm hư các ion điện trong ắc quy.

– Không nên nạp điện quá nhiều lần, hay quá thời gian quy định vì các hành động trên dễ làm cho ắc quy nhanh hư và chai ắc quy.

– Không tự ý sửa chữa bộ sạc điện, vì sẽ gây ảnh hưởng tới việc sạc điện và sử dụng xe nâng.

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn đầy đủ nhất:

CÔNG TY TNHH XE NÂNG TEU VIỆT NAM

*Trụ sở: Lô Biệt Thự 3-5, khu nhà ở Tổng Cục V, Bộ Công An, thôn Yên Xá, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội.
**Showroom 4S: Km 108 – Quốc Lộ 1A, xã Phi Mô, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.
***VPĐD tại TP Hồ Chí Minh: Số 372 Quốc lộ 1A, phường Tam Bình, quận Thủ Đức, TP. HCM
Hotline: 0936.475.666 – 0936.302.666

THAM KHẢO THÊM:

XE NÂNG ĐIỆN CHẠY ĐƯỢC BAO LÂU?

5 (100%)

Tin Liên Quan