XE NÂNG CẦN LÀM GÌ ĐỂ GIẢM CHI PHÍ VẬN HÀNH

XE NÂNG CẦN LÀM GÌ ĐỂ GIẢM CHI PHÍ VẬN HÀNH? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu

Xe nâng ngày nay được sử dụng nhiều nhất trong các xí nghiệp, nhà máy, kho, bãi… Đối với những doanh nghiệp lớn, khi đầu tư hàng chục chiếc xe thì chi phí vận hành rất lớn. Để giảm thiểu tối đa chi phí, nâng cao hiệu quả và hoạt động an toàn thì việc bảo dưỡng – sửa chữa – vận hành xe là cực kỳ quan trọng. Sau đây TEUforklift.com.vn đưa ra một vài cách giúp doanh nghiệp chủ động tiết kiệm chi phí vận hành khi mua xe.

Xe nâng trung quốc

MỘT SỐ CÁCH ĐƠN GIẢN GIẢM CHI PHÍ VẬN HÀNH XE NÂNG 

  • Đầu tiên là lốp xe. Cũng giống như các loại xe máy hay ô tô, khi lốp xe đã quá mòn chúng ta phải thay thế. Khi lốp xe bị mòn, khả năng bám đường kém, xe nâng cần lực kéo lớn để di chuyển hơn. Do đó, người dùng cần thay lốp khi thấy lốp xe bị mòn để tăng độ bám vào mặt đường và giảm chi phí vá xăm xe.
  • Chỉ được sử dụng xe nâng làm đúng công việc, không nên lạm dụng để làm những công việc khác, không sử dụng nâng hàng quá tải.
  • Tài xế cần nắm rõ cách sử dụng, nâng cao tay nghề khi hoạt động, đặc biệt là ở đường đi có lối đi hẹp. Tay nghề của tài xế càng cao thì chi phí vận hành xe nâng như: xăng, dầu, điện, gas càng thấp và ngược lại.

 

  • Đối với các doanh nghiệp sử dụng nhiều xe nâng cho mỗi khâu sản xuất, cần có một hệ thống quản lý. Mỗi xưởng, mỗi kho nên có một xe nâng hàng chuyên biệt.

 

  • Cần vệ sinh xe trong khi làm việc, sau mỗi ca hoạt động hoặc 1 ngày hoạt động nên dành riêng 30 phút để vệ sinh bề mặt ngoài, lốp, cầu, số, động cơ… tránh nước mưa hoặc hóa chất dính lên xe làm cho các bộ phận của xe bị ăn mòn. Giữ sạch môi trường làm việc như: Dọn pallets, dọn rác, vệ sinh kho bãi và đường đi, tránh trường hợp các mảnh sắt, thép, đá vụn lọt vào trong xe hoặc cắm vào lốp gây thủng xăm…

 

  • Lên lịch bảo dưỡng, sửa chữa định kỳ cho xe nâng hàng, nhằm tăng hiệu quả khi hoạt động, giảm thời gian chết. Tài xế cần giành thời gian để tra thêm: Dầu thủy lực và bơm mỡ vào các đầu vú mỡ…

 

  • Thường xuyên kiểm tra ắc quy và sạc ắc quy. Đối với xe nâng điện, cần kiểm tra sạc và cách sạc điện, đổ thêm nước tinh khiết sau mỗi lần sạc đầy.
ac-quy-xe-nang-dien
Ắc quy xe nâng điện

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn đầy đủ nhất:

CÔNG TY TNHH XE NÂNG TEU VIỆT NAM

*Trụ sở: Lô Biệt Thự 3-5, khu nhà ở Tổng Cục V, Bộ Công An, thôn Yên Xá, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội.
**Showroom 4S: Km 108 – Quốc Lộ 1A, xã Phi Mô, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.
***VPĐD tại TP Hồ Chí Minh: Số 372 Quốc lộ 1A, phường Tam Bình, quận Thủ Đức, TP. HCM
Hotline: 0936.475.666 – 0936.302.666

Bài viết có liên quan:

TẠI SAO NÊN MUA XE NÂNG MỚI?

XE NÂNG CHUYÊN DỤNG TRANG BỊ THÊM OPTIONS GÌ?

5 NGUYÊN TẮC AN TOÀN LÁI XE NÂNG LÀ GÌ? 

Tin Liên Quan